首页 财经内容详情
澳门百家乐:Thanh Hóa: Phát hiện gà sách đỏ tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

澳门百家乐:Thanh Hóa: Phát hiện gà sách đỏ tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

分类:财经

标签: # Đánh bạc app

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Theo dõi KTMT trên

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu (Thanh Hóa) đang triển khai dự án "Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài gà nguy cấp, quý hiếm thuộc họ trĩ tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu", nhằm tìm giải pháp bảo tồn giống gà lôi trắng và gà tiền mặt vàng quý được phát hiện tại khu bảo tồn này.

Hai giống "gà sách đỏ" đã được lực lượng kiểm lâm tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu (đóng tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện qua việc đánh bẫy ảnh trong rừng đặc dụng.

Gà tiền mặt vàng và gà lôi trắng ở Pù Hù là hai giống gà có tên trong sách đỏ Việt Nam và quốc tế.

Theo báo cáo, sau nhiều năm điều tra, đến nay, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện 5 cá thể gà lôi trắng và gà tiền mặt vàng tại tiểu khu 56 thuộc rừng đặc dụng Pù Hu. Hiện đơn vị này cũng đã nuôi thử nghiệm được 100 cá thể gà lôi trắng trong khu bảo tồn với mục đích bảo tồn loài gà quý này.

,

澳门百家乐www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Gà lôi trắng có tên khoa học Lophura nycthemera là một loài chim lớn, có chiều dài khoảng 125 cm. Khi còn nhỏ gà trống và gà mái đều mang chung 1 màu lông, đó là màu nâu ngoài ra có những dải lông màu đen. Chim mái giữ nguyên màu lông này (có thay đổi không đáng kể suốt cuộc đời mình (thường chuyển sang màu oliu). Chim Trống đến tuổi thành niên sẽ bắt đầu thay lông để chuyển sang màu trắng.

Thông thường phải mất gần 2 năm tuổi, gà lôi trống mới thành thục hẳn lúc đó mào có màu đen dài, cằm và họng đen, bụng hơi xanh đen, (hoặc trắng – giống gà tìm thấy tại Việt Nam). Phần còn lại của cơ thể là màu trắng, đuôi của gà trống khá dài (từ 40 – 80 cm), mặt có màu đỏ nhung với 2 dải mào phủ kìn, chân gà có màu đỏ tía. Gà lôi trắng sống ở các khu vực rừng miền núi ở lục địa Đông Nam Á và Trung Quốc.

Gà lôi trắng là một loài chim lớn, con mái có lông mầu nâu, con trống có lông màu trắng.

Gà lôi trắng sống định cư ở rừng thưa đặc biệt thích sống ở rừng gỗ thưa pha tre nứa dọc theo khe suối. Gà lôi trắng sống thành từng đàn nhỏ 5-10 cá thể, ít thấy đi đơn độc hoặc đi đôi. Trọng lượng con trống khoảng 1,6-2 kg, con mái 1-1,4 kg. Chúng hoạt động hầu như suốt cả ngày, buổi trưa thường nghỉ ở cây bụi rậm kín đáo. Gà đẻ từ 4-7 trứng/lứa, trứng đẻ trong tổ làm rất sơ sài được lót bằng lá khô hay cỏ khô, thời gian ấp trứng 24 ngày. Gà con mới nở cứng cáp, sau khoảng 10-11 tháng gà con có bộ lông giống như gà trưởng thành. Một số cá thể gà lôi trắng thường có những thay đổi nhất định về ngoại hình theo điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng miền. Căn cứ vào đó có những tên gọi khác nhau cho gà lôi trắng. Hiện nay trên thế giới có 15 phân loài cơ bản với môi trường sống đa dạng : Đồng cỏ, đồi núi, rừng thưa ....

Được biết, tại Việt Nam, bộ gà có duy nhất một họ trĩ (Phasianidae) với 20 loài. Các loài trong bộ gà có kích thước khác nhau. Trong số 20 loài gà hiện có, thì 11 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và 7 loài có tên trong sách đỏ thế giới.

Hoàng Đức

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论